Xây nhà 1 trệt, 1 lầu trên đất 5x22.5m

Share:
Mô tả
Xin chào. Cho tôi hỏi, tôi có 1 miếng đất diện tích 5x22.5m, tại đường Trường Lưu Quận 9 gần chợ Long Trường... Gia đình tôi dự định xây nhà diện tích
Xin chào. Cho tôi hỏi, tôi có 1 miếng đất diện tích 5x22.5m, tại đường Trường Lưu Quận 9 gần chợ Long Trường... Gia đình tôi dự định xây nhà diện tích 5x15m, chừa sân trước rộng & sân sau vừa đủ, Căn nhà có quy mô 1 trệt, 1 lầu, mái bê tông làm sân thượng. Tầng trệt gồm 1 phòng khách, 1 phòng làm việc và 1 phòng bếp, còn lại chừa làm sân trước & sân sau. Trên lầu chia ra 2 phòng ngủ và khu SH. Mỗi phòng ngủ có toilet riêng... Móng chúng tôi chọn biện pháp ép cọc bê tông chịu lực đủ để sau này có thể lên thêm 2 tầng nữa khi có điều kiện. Xin cho biết cách thức vẽ thiết kế ra sao, bản vẽ tính thế nào. Nếu kí hợp đồng theo dạng: 1. Trọn gói luôn trang trí, nguyên vật liệu tốt thì giá khoảng bao nhiêu? 2. Lãnh luôn vật tư xây phần thô là bao nhiêu 1m2 và phần hoàn thiện là bao nhiêu? 3. Còn nếu chỉ thi công, vật tư gia đình tự chạy thì bao nhiêu 1m2. 4. Nếu đã có hồ sơ thiết kế & GPXD. Bên các anh nhận trọn gói các phần việc còn lại cho tới hoàn tất công trình kể cả hoàn công, thì tổng chi phí là bao nhiêu. Xin tư vấn giúp! Cảm ơn nhiều.


Phần nền móng nhà anh ép cọc bêtông cốt thép 250x250, chi phí ép cọc sẽ tính theo thực tế chiều dài cọc ép đủ tải trọng thiết kế xuống nền đất nhà anh, chi phí phần cọc ép này dự trù khoảng 80 triệu.       
        Chi phí thi công xây dựng nhà anh như sau:phần thô là 600 triệu, phần hòan thiện là 330 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay là 930 triệu cộng chi phí ép cọc theo thực tế.  Phần sân, tường rào, cổng rào có dự trù chi phí là 80 triệu.       
         Vật tư xây dựng sẽ theo chính xác bảng mô tả chi tiết tất cả các vật tư sử dụng cho nhà anh ghi rõ trong hợp đồng thi công, anh có thể điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây nhà của gia đình. Ngòai ra, đính kèm hợp đồng còn có bảng mô tả tất cả các công việc thi công xây dựng nhà để anh có thể theo dõi trong suốt quá trình thi công.   
         Trình tự làm nhà anh nên tiến hành như sau: thiết kế sơ phát mặt bằng, xin phép xây dựng, thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật cùng lúc với xin phép xây dựng, có được giấy phép rồi, đến ngày đã chọn thì anh cúng động thổ và khởi công xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà anh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành là 3 tháng, đến khi hoàn thành anh cúng nhập trạch rồi dọn đồ vào ở, nếu làm thêm trang trí nội thất thì anh có thể làm song song trong giai đoạn hòan thiện căn nhà.     

0933 123 921